[English is here]

Nằm ở huyện Đông Giang, Quảng Nam, làng Bho Hoong là một ngôi làng xinh đẹp nằm giữa núi rừng. Được bao phủ xung quanh bởi cây cối và mây mù lảng bảng. Đây là một trong số ít những ngôi làng vẫn còn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc mình.

Người dân ở đây sinh sống chủ yếu bằng việc canh tác nương rẫy, đan lát, dệt vải, săn bắt, chăn nuôi, trồng cây ăn quả như mít, dứa, cam quýt… trong vườn nhà. Họ luôn thân thiện, cởi mở. Từ ánh mắt trẻ thơ đầy trông đợi, những nụ cười hiền lành chất phát của những người lớn tuổi, hay cái nhìn ngại ngùng của những thiếu nữ… đều thể hiện rõ sự hiếu khách của những người con của núi rừng này.

Những con người say sưa trong công việc của mình.

Em bé người dân tộc Cơ Tu với ánh mắt hồn nhiên và trong sáng.

Những đứa trẻ cùng vui đùa nhảy múa trên con đường làng.

Thiên nhiên xinh đẹp chưa từng qua bàn tay khai phá của con người cũng là một trong những điểm đặc biệt thu hút khiến những người đến đây không thể bỏ qua. Từ đồi chè xanh ngút ngàn trải dài cả một vùng rừng núi rộng lớn, những con suối, thác nước hùng vĩ, những ngôi nhà sàn với kiến trúc độc đáo ẩn sau những tán cây cho đến những bông hoa dại mọc ven đường mang vẻ đẹp mộc mạc bình dị.  

Vùng cao nguyên, một buổi sáng thức dậy, bên ngoài là mưa giăng kín lối tạo nên một khung cảnh mơ màng huyền ảo.

Điều đặc biệt mà mọi người nhất định phải thử khi đến đây chính là cùng tham gia vào các hoạt động đốt lửa trại và văn nghệ dân gian đầy thú vị, để hiểu rõ hơn về những phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Bên ánh đèn vàng giữa núi rừng, khi những giai điệu vang lên, mọi người cùng quay quần bên nhau nhảy múa, hát ca, thử rượu cần… và trao nhau những nụ cười ấm áp. Ngày kết thúc bằng một giấc ngủ ngon bên trong một ngôi nhà sàn của người dân làng Bho Hoong. Hình ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, sự thân thiện của con người và những lời ca vang vọng giữa núi rừng sẽ là điều đọng lại mãi trong tâm trí của du khách.

Ảnh: Hoi An Express